Công viên Victory là biểu tượng cho chiến thắng của dân tộc Nga trước Đức Quốc Xã. Công viên là một đài tưởng niệm nguy nga nhằm kỷ niệm chiến thắng của người Nga trong Thế Chiến II. Mỗi nét đặc trưng trong công viên đều gợi nhắc về một sự kiện chiến tranh nào đó. Đến với tour du lịch Nga quý khách không những được vui chơi, giải trí mà còn được ngắm nhìn đắm minh vào từng trang sử hào hung của nước Nga.


Đánh dấu lễ kỷ niệm lần thứ 50 kể từ khi Thế Chiến II chấm dứt, công viên mở cửa vào năm 1995. Chúng ta hãy đi dạo một vòng công viên Victory:
 Đầu tiên hãy đến với Years of War  một điểm đến lý thưởng trong công viên. Con đường mòn đi bộ này sẽ đưa du khách đi qua năm khu dạo mát, mỗi khu tượng trưng cho một năm Nga tham gia chiến tranh. Khi khám phá, du khách hãy lưu ý tới nhiều đài phun nước trong công viên. Tổng số 1.418 đài phun nước đánh dấu số ngày nước Nga tham gia cuộc chiến tranh.


Khi đi thưởng ngoại trong công viên du khách hãy để mắt tìm kiếm tượng đài trong Victor’s Place. Trụ đá hình tam giác này cao 150 m và trên đỉnh đặt bức tượng của Nike, Nữ thần Chiến thắng trong Thần thoại Hy Lạp. Đây sẽ là một chú ý để bạn bỏ túi trong chuyến du lịch Nga của minh.
Tới với công viên Victory bạn hãy ghé thăm bảo tàng Chiến tranh vệ quốc Vĩ đai, để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình góp mặt của Nga trong Thế Chiến II. Ở đây du khách có thể thăm quan các triển lãm minh họa rõ nét các sự kiện then chốt có liên quan tới Nga trong chiến tranh, chẳng hạn như sự kiện Đức Quốc Xã tấn công Moscow và sự chiến bại của Berlin trước đội quân Xô Viết. Tiếp theo du khách có thể vào thăm Hội trường Tưởng niệm, đầy ắp những tác phẩm chế tác từ thủy tinh mang hình dáng giọt nước mắt như tưởng nhớ tới những người đã ngã xuống trong chiến tranh. Ở đây có trưng bày các loại xe tham giá cuộc chiến bạn có thể bắt gặp các xe tăng khổng lồ, các phương tiện chiến đấu khác.


Nếu du lịch Nga vào đúng ngày 9 tháng 5 khi tới với công viên, quý khách được hòa minh vào bầu không khí lế hội khi người Moscow nô nức ăn mừng ngày đặc biệt này trong công viên biểu tượng này. Du khách thậm chí còn có thể gặp gỡ những người dân và cựu binh đã sống sót qua thời kỳ loạn lạc này.
Sau đây là lịch mở cửa thăm quan công viên. Công viên Victory đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần và vào Thứ Năm cuối cùng mỗi tháng, để có thể đến vào các ngày mở của để khám phá công viên thì đây là một chú ý khá quan trọng trong cẩm nang du lịch Nga của du khách.