Cung điện Kremlin được coi là niềm tự hào của nước Nga. Nó là biểu tượng quyền lực của xứ Bạch Dương và là di sản của toàn nhân loại, từ rất lâu đây đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới du lịch Nga. Với vẻ đẹp và sự độc đáo của kiến trúc nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 1990.


 

Nó nằm ở trung tâm của thủ đô Moskva, chúng ta sẽ đi sơ qua cung điện nhé. Cung điện gồm hai khu vực: khu vực hành chính và khu vực tham quan. Du khách không được phép vào các khu vực hành chính vì đây là nơi làm việc của Tổng thống, Thượng viện và nhiều cơ quan trọng yếu của Nga. Toàn bộ khu vực được phép tham quan là bảo tàng lịch sử văn hóa quốc gia Kremlin, bao gồm: các nhà thờ, vườn, một số cung điện, phòng triển lãm và các hiện vật trưng bày ngoài trời.


Kremlin ban đầu là một công trình quân sự có hệ thống tường thành kiên cố có bố trí các tháp canh. Theo thời gian, điện được mở rộng với các công trình nhà thờ, cung điện bên trong dùng làm nơi ở của hoàng gia.Từ năm 1991, Điện Kremlin được chọn làm nơi ở và làm việc chính thức của tổng thống Nga. Nhưng trên thực tế, ông Putin hiếm khi nào sống tại đây. Ngôi nhà hiện nay của ông nằm ở khu Novo-Ogaryovo thuộc phía tây thủ đô Moscow. Điện được bảo vệ bởi một đội ngũ quân sự ưu tú mang tên Trung đoàn Tổng thống. Theo tờ Russia Beyond, các ứng viên muốn gia nhập trung đoàn này phải cao từ 1m7 đến 1m88, và có thể nghe thấy tiếng thì thầm trong khoảng cách 6 m.
Các bạn đang không biết giờ ra vào ra sao phải không?  Đây cũng là một lưu ý khi tham gia du lịch Nga, bảo tàng Kremlin Moskva mở của đón khách vào thăm quan từ 10h00 đến 17h00 hàng ngày. Bạn có thể mua vé vào thăm quan tại khu vực vườn Aleksandrovsky, quầy bán vé hoạt dộng từ 9h30 đến 16h30 và  bạn phải qua cổng kiểm tra an ninh để kiểm tra. 

Điểm đến thường được du khách chọn tham quan khi đến thă quan cung điện Kremil khi du lịch Nga đó là tháp Trinity, dọc theo những bức tường của điện có tới 20 tòa tháp phòng thủ, được xây dựng trong khoảng 1485 – 1495 và các điểm độc đáo khác, mỗi tòa tháp đều có một tên gọi riêng.

Đầu tiên chúng ta đến với cung điện Nhà nước là công trình mới nhất tại điện Kremlin, nó được xây dựng vào năm 1961 để phục vụ chính quyền Liên Xô cũ, ngày nay tòa nhà được dùng để tổ chức những buổi giao hưởng, hòa nhạc cho chính phủ.
Chúng ta cùng đến với nhà thờ Assumption là trái tim tôn giáo ở thủ đô Moscow, nơi tổ chức lễ đăng cơ cho các sa hoàng Nga, và lễ cầu nguyện cho các chiến dịch quân sự quốc gia, một điểm đến thật thú vị . Bạn có thể nhìn ngắm và thấy tự hòa khi minh được tới thăm quan nơi tổ chức lễ đăng cơ của các sa hoàng Nga. Một tổ hợp công trình các tòa tháp Ivan và tháp Chuông được coi là lớn nhất đồ sộ và nguy nga nhấy đến 3 thế kỷ mới hoàn thiện, bên trong công trình là một bảo tang ghi lại lịch sử xây dựng Điện Kremlin.


Tổng lãnh thiên sứ được coi  là nơi linh thiêng của nước Nga là nơi chôn cất và an nghỉ của nhiều vị sa hoàng, hoàng tử. Nhà thờ Truyền tin (phải) được sử dụng như chốn cầu nguyện của hoàng gia Nga ngày xưa.
Khi du lịch Nga bạn không thể bỏ qua được các khu vườn xanh mát ở đây với nhiều cây xanh, hoa lá. Từ Quảng trường Nhà thờ, du khách có thể dễ dàng tản bộ tới khu Vườn Alexander xanh mát, khu vườn công cộng lâu đời nhất Moscow, nơi có những hàng cây cao cùng đa dạng các loài hoa mang màu sắc rực rỡ.Các công trình ở Nga đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau , từ Cổng ra khỏi Điện Kremlin, dẫn du khách đến Quảng trường Đỏ nằm ở bức tường phía đông, nơi có Tháp Spasskaya.