Khi tham gia hành trình du lịch Nga, ngoài điểm đến là Cung điện mùa hè, thì cung điện luôn tồn tại song song với nó nữa chính là Cung điện Mùa Đông. Nó là một công trình kiến trúc bề thế, nằm bên bờ sông Neva ở cố đô Saint Petersburg, Nga.

Hiện nay, Cung điện Mùa Đông là một phần của Bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, nơi trưng bày 3 triệu tác phẩm giá trị.
Cung điện mang phong cách nghệ thuật Baroque, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Francesco Bartolomeo Rastrelli. Cung điện nằm trên một khuôn viên rộng 90.000m2 với hơn 700 phòng được trang hoàng vô cùng xa hoa, lộng lẫy.
Phong cách độc đáo của Cung điện Mùa Đồng, nó nằm bên bờ sông có ba mặt tiền bên ngoài hướng ra các khoảng không gian rộng lớn. Một mặt cung điện với chiều dài hơn 200m trải dài dọc bờ sông. Mặt tiền quảng trường cung điện thiết kế ba vòm lối vào sân chính rất khác biệt tạo điểm nhấn. Mặt tiền còn lại nhìn xuống bộ hải quân là nơi còn bảo tồn các yếu tố tinh tế trong thiết kế và trang trí trung bày mang phong cách riêng của Rastrelli. 

Có sự cân đối chặt chẽ trong kết cấu mặt tiền, mỗi kết cấu đều có bản thiết kế riêng, mang một sắc thái riêng trong trang trí. Nó được thể hiện rõ nét nhất là các họa tiết được trang trí trên các bức tường, khoảng các của các cột đi kèm, sự phân bố cột tạo ra một nhịp điệu nhất quán với sự dàn trải theo phương nằm ngang, 250 cột phân đoạn khoảng 700 cửa sổ, các cột bao quanh trang trí bằng 20 mẫu khác nhau, kể cả mặt nạ sư tử và hình dáng kỳ lạ, do Rastrelli tích lũy trong thời gian hơn 3 thập niên.
Ba tằng chính của Cung điện Mùa Đồng được trang trí bởi các của sổ hình bán nguyệt bao quanh, tiếp đến là các tầng của sổ phía trên, Cung điện được nhân mạnh bằng một xây đai chia hai tầng trên với tầng dưới ở phương nằm ngang của cung điện. Bằng một mặt cắt phức tạp gồm khối đắp nổi trang trí thành hình bậc thang, phía trên là các lan can đỡ 176 lọ hoa trang trí lớn mang ý nghĩa đặc trưng.

Một phần không thể bỏ qua  là nội thất của Cung điện Mùa Đông, với 700 phòng, trải qua nhiều thập niên và các biến cố do chiến tranh, hỏa hoạn, các phòng khi xây dựng lại hầu hết đều mang phong cách tân cổ điển . Với hàng triệu tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của toàn nhân loại, nơi đây đã làm say đắm biết bao nhiêu thế hệ du khách từ xưa tới nay mỗi khi đặt chân đến nơi này. Hãy nhanh tay đặt tour du lịch Nga để được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hút hồn nơi đây.