Cung điện Mùa Hè (Peterhof) rất thu hút khách du lịch Nga. Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp xa hoa, đặc trưng nhất của kiến trúc hoàng gia.

Cung điện Mùa Hè nằm ở phía Tây của thành phố St. Petersburg cách khoảng 20km, nằm bên dòng sông Neva xinh đẹp. Cung điện được xây dựng trong vòng 150 năm, một khoảng thời gian để xây dựng nên một công trình đi vào lich sử nước Nga nói riêng và taoh nên một kiệt tác nghệ thuật thế giới nói chung. Công trình được khởi công vào đầu năm 1714, Pháp đã quyết định xây dựng trên nền kiến trúc La Mã cổ xưa, dựa trên ý tưởng của Pie Đại Đế và kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-Trelli Cung điện Mùa Hè đã ra đời. Khuôn viên xây dựng cung điện rộng tới 1.000 ha, trong tổng thể khuan viên bao gồm: 7 công viên và 20 lâu đài, 140 đài phun nước tạo nên điểm nổi bật có một không hai của cung điện, mang danh cung điện của các đài phun nước, để tô thêm sắc thắm của cung điện không thể không nhác đến các dinh thự nguy nga, vườn thượng uyển rộng lớn.
Điểm nổi bật của cung điện Mùa Hè:
Toàn bộ các đài phun nước được đưa vào hoạt động vào cuối tháng tư hàng năm đến hết mùa hè, một điểm đặc biệt đáng để nhắc đến ở đây là các đài phun không hề sử dụng đến máy bơm, nước từ các đài phun được lấy từ các con suối cách cung điện 20 km ở Ropsha. Các du khách tới đây thăm quan và thưởng thức cảnh đẹp ở đây vào lúc 11h trưa sẽ được thưởng thức giai điệu  Hymn to the Great city của Reinhold Glieres từ 140 đài phun nước đồng loạt khởi xướng.

 

Một điểm nổi bật bạn có thể bắt gặp ở đây là các hình nhân được mạ vàng sáng bóng, thể hiện cho các vị thần thời Hy Lạp càng làm cho cung điện thêm lấp lánh dưới ánh mặt trời . 
Các công viên trong Cung điện Mùa Hè rợp bóng mát được phủ lên minh một màu sanh tươi mát của cây cỏ, hoa lá xoa dị đi cái nắng của mùa hè, bạn có thể nhìn thấy các ánh nắng, tia sáng lấp lánh xuyên qua các tán cây, tạo nên khung cảnh nên thơ lãng mạn.

Bên trong Cung điện Mùa Hè bạn sẽ được thưởng thức kiến trúc xa hoa, lỗng lẫy. Là sự kết hợp độc đáo và tinh tế của gam màu trắng và vàng thể hiện sự sang trọng , lỗng lẫy. Sử dụng các chi tiết nội thất có màu đỏ thể hiện kiến trúc hoàng gia.Với kiến trúc độc đáo nơi đây thu hút lượng lớn du khách tới thăm quan và trải nghiệm các dịch vụ nơi đây, chiêm ngưỡng vẻ đẹp đồ sộ. Nơi đây đã trở thành một điểm lựa chọn để dừng chân của các du khách khi tham gia du lịch Nga