Quảng trường Dvotsovaya Ploshad, còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Cung điện. Quảng trường chính là trung tâm lịch sử của thành phố và là một trong những địa điểm tham quan chính của St. Petersburg. Không chỉ vậy, Quảng trường  còn là một triển lãm kiến trúc và được bao quanh bởi những tòa nhà đẹp nhất thành phố. Từ lâu đây đã trỏ thành điểm thăm quan lý tưởng của khách du lịch khi du lịch Nga.

Quảng trường Dvotsovaya Ploshad được xây dựng vào năm 1819 – 1829 bởi Carlo Rossi, kiến trúc sư người Ý. Ông cũng là người đã thiết kế nhiều công trình kiến trúc lớn ở St. Petersburg. Ngoài ra, ông cũng chịu trách nhiệm xây dựng Tòa nhà Nhân viên Chung, một trong những tòa nhà hoành tráng nhất dọc theo quảng trường.

Ngày nay, Quảng trường Dvotsovaya Ploshad là nơi tụ tập của người dân địa phương và là địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách nước ngoài. Ngoài ra, đây cũng là nơi tổ chức các cuộc mít tinh, các buổi lễ chính thức, các buổi hòa nhạc và các lễ hội lớn. Nếu đến du lịch Nga vào dịp giáng sinh thì đây cũng là một vựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bạn.

Quảng trường Dvotsovaya Ploshad nổi bật với cột trụ lớn nằm ở trung tâm quảng trường. Được biết đến là cột trụ Alexander, đây là tượng đài  chiến thắng của nước Nga chống lại Napoleon. Cột trụ này được xây dựng từ năm 1830 đến năm 1834 bởi  Auguste de Montferrand, cao 47,4 mét, nặng 600 tấn và trên đỉnh cột gắn bức tượng thiên thần có gương mặt giống Hoàng đế Alexander I. Tượng đài này chính là kiệt tác kiến trúc tuyệt vời.

Phía nam quảng trường là một tòa nhà màu vàng và trắng, từng là nơi ở của Quân đội Hoàng gia và hiện là trụ sở của các văn phòng chính phủ. Ở phía đông của quảng trường là tòa nhà Nhân viên Chung, hiện nay được sử dụng để làm văn phòng chính phủ. Phía tây của quảng trường bao quanh Bộ hải quân và Khu vườn Bộ hải quân.

Để biết thêm thông tin chi tiết tham khảo tại kinh nghiệm du lịch Nga.