Kinh nghiệm xin visa du lịch Nga rất cần thiết để có thể đi du lịch Nga , nhất là đối với những du khách muốn đi du lịch Nga tự túc. Vậy bạn đã có cho mình kinh nghiệm để xin visa du lịch Nga hay chưa? Nếu như chưa thì bạn cần phải tìm hiểu ngay bây giờ bởi visa du lịch Nga là thứ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào đất nước Nga.

Danh Nam Travel chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Nga 

Yêu cầu về hồ sơ và giấy tờ xin visa du lịch Nga 

Để có thể xin visa du lịch Nga thì đầu tiên là bạn cẩn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho mình. Dưới đây là một vài giấy tờ cần phải có trong hồ sơ của bạn:

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng kể từ ngày bạn rời khỏi nước Nga và còn ít nhất là 3 trang trắng liền nhau trong hộ chiếu.

- Bản khai xin cấp thị thực của bạn. Kèm với đó là 02 ảnh chân dung trên nền trắng với kích cỡ là 3,5 x 4,5.

- Giấy mời nhập cảnh vào nước Nga. Lưu ý là bạn phải sử dụng bản gốc thì mới có hiệu lực.

- Bảo hiểm du lịch của bạn.

- Vé máy bay khứ hồi bao gồm cả chiều đi và về.

- Lưu ý rằng thị thực nhập cảnh sẽ có yêu cầu riêng với từng loại. Với thị thực du lịch thì bạn sẽ do các hãng du lịch làm thủ tục xin. Nếu như bạn muốn đi du lịch thì sẽ phải đăng kí hộ chiếu với họ và trả tiền cho họ. Sau đó tì các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực cho bạn. Tùy vào tour thì thời hạn bạn trú tại Nga sẽ khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn sẽ không được quá 6 tháng đâu nhé.

Lưu ý về các loại giấy tờ của du khách

Với hộ chiếu thì bạn sẽ không được làm giả mạo và không phải chính chủ của bạn. Hơn nữa, yêu cầu quan trọng để xin visa đi du lịch Nga chính là nó không bị tẩy xóa và sửa chữa đâu nhé. Nó còn phải có cả dấu giáp lai và logo bảo mật. Các trang của hộ chiếu không bị tách rời mà phải liền với nhau. Thời gian hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

Tiếp theo, bản khai thị thực của du khách sẽ phải cần được in từ nguồn chính là một bản khai điện tử đã được du khách điền vào trước đây.

Một lưu ý quan trọng là ảnh trong visa cần phải có kích cỡ chuẩn trên nền trắng. Bạn phải chụp thẳng và không được chụp lại từ các loại giấy tờ khác như bằng lái xe, chứng minh thư,…Lưu ý là nên chọn ảnh trong 6 tháng gần đây là tốt nhất để xin visa du lịch Nga dễ dàng hơn.

Nộp hồ sơ xin visa Nga

Từ năm 2016 trở về trước thì thời hạn nộp hồ sơ và được lấy visa chỉ mất 1 tuần. Nhưng từ 2017 nộp hồ sơ làm visa Nga bắt buộc phải trước 30 ngày. 

- Thời hạn visa du lịch Nga tối đa là 15 ngày ( theo dịch vụ ) và 8 ngày ( theo tour du lịch ) 

- Chi phí làm visa du lịch Nga của Danh Nam Travel là 180USD/ người. Làm visa qua công ty du lịch thì quý khách thường sẽ không phải đến trực tiếp Đại sứ quán để phỏng vẫn, nhưng trong một số trường hợp Đại sứ quán vẫn sẽ yêu cầu quý khách đến phỏng vấn. Tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga tại đây ! 

Bước cuối cùng sau khi đã có đủ giấy tờ để xin visa du lịch Nga thì bạn sẽ đến đúng với địa điểm để có thể nộp hồ sơ như trong giấy đính kèm với tờ khai của bạn. Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành, điện thoại (844) 383 6996
Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú, điện thoại (84511) 382 2380
Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, điện thoại (848) 393-039-36

Tìm hiểu thêm những kinh nghiệm du lịch Nga (tại đây)